Cách xử lý khi chồng ngoại tình

Theo ghi nhận của công ty thám tử Thành Đô, đa số hôn nhân tan vỡ vì chồng ngoại tình là do vợ không biết cách xử lý một cách sáng suốt. Ngoại tình là luôn kẻ thù của gia đình hạnh phúc, nếu bạn biết chồng ngoại tình thì đừng nên có những suy nghĩ tiêu cực hãy luôn lạc quan, mọi chuyện rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Sau đây là những cách xử lý thông minh khi chồng ngoại tình.

xulychongngoaitinh

1. Bạn phải luôn giữ được bình tĩnh và cái đầu lạnh

Giữ được bình tĩnh là nền móng cho các bước tiếp theo, nó rất quan trọng nếu bạn nóng nảy dễ mất kiểm soát bản thân và có thái độ gay gắt sẽ làm cho chồng của bạn thêm khó chịu, ghét bạn hơn. Khi biết chồng của mình ngoại tình bạn hãy bình tĩnh nói chuyện một cách bình thường thậm chí tỏ ra quan tâm hơn mọi khi, như vậy sẽ làm cho chồng của bạn hiểu rằng vợ mình là người rộng lượng biết suy nghĩ và sẵn sàng tha thứ cho mình.

2. Bạn phải nắm chắc bằng chứng về chồng ngoại tình

Đầu tiên muốn nói chuyện với chồng về ngoại tình thì bạn phải có bằng chứng chắc chắn và cụ thể, còn nếu bạn nói suông không có bằng chứng thì mọi chuyện sẽ không đi đến đâu bởi vì chồng bạn “ăn vụng” sẽ không bao giờ thừa nhận trừ khi có những bằng chứng không thể chối cãi. Nhiều khi chồng còn nói bạn hoang tưởng nhìn đâu cũng thấy tình địch. Bạn cũng nên biết rằng chắc chắn chồng bạn sẽ làm đủ mọi cách để che giấu thông tin, vậy nên bạn phải có bằng chứng để chứng minh.

3. Bạn không được tìm cách trả thù

Có rất nhiều bà vợ khi thấy chồng ngoại tình sẽ sinh ra thái độ thù địch và mong muốn được trả thù cho hả giận, hãy bỏ suy nghĩ “ông ăn chả, bà ăn nem”. Bạn hãy suy nghĩ thấu đáo và bình tĩnh tránh mắc phải sai lầm này.

4. Bạn phải biết cách kiểm soát kẻ thứ ba

Bạn không nên ghen tuông quá lộ liễu, hãy là người kín đáo và giữ cô ta trong tầm kiểm soát , bởi vì lúc này chồng bạn đang say đắm cô ta. Bạn kiểm soát được cô ta đồng nghĩa rằng bạn cũng để mắt tới chồng của mình, có thể tạo ra một dịp nào đó ba người ngồi đối mặt với nhau, nói thẳng quan điểm sống của mình và tìm ra giải pháp cho mối quan hệ tay ba. Đặc biệt lưu ý không được cưỡng ép chồng mình và tình địch phải xa nhau, bởi vì đó là giải pháp tồi, hãy để họ tự nhận ra giá trị của gia đình. Nếu cuối cùng họ vẫn muốn sống chung thì bạn cũng không nên khủng hoảng tinh thần, một ông chồng phản bội như vậy cũng không nên yêu thương nữa.

5. Bạn phải từ bỏ ám ảnh chuyện ngoại tình

Những câu hỏi luẩn quẩn trong đầu bạn phải bỏ như: “Tại sao chồng mình có thể chăn gối với người phụ nữ khác?, họ quan hệ với nhau như thế nào, lâu chưa? tại sao chồng mình phải làm như thế?…”Nếu bạn cứ tiếp tục với nhiều câu hỏi như vậy thì sẽ chỉ làm bạn thêm đau khổ, nó càng khiến bạn thêm rối bời và bạn sẽ không thể có những hành động sáng suốt được.

6. Bạn phải biết lắng nghe trước khi ra quyết định

Bạn không nên than thở bù lu bù loa về chồng mình ngoại tình vì chưa chắc lỗi hoàn toàn là do chồng mình, vì có thể bạn chính là nguyên nhân đẩy chồng đi ngoại tình. Bạn hãy lắng nghe và cho chồng mình có cơ hội giải thích rồi sau đó mới đưa ra quyết định nên làm gì. Nếu như bạn tha thứ cho chồng mình thì hãy đưa ra những yêu cầu thực hiện và thay đổi để cho chồng bạn biết rằng sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

7. Hãy luôn suy nghĩ lạc quan

Người vợ nào biết được chồng ngoại tình đều rất đau khổ, hay có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân muốn tìm đến cái chết hoặc đi hành hung bồ nhí và chồng, hành vi này vi phạm pháp luật. Thật là dại dột khi bạn phạm phải điều này vì không có lợi cho bản thân mình. Hãy luôn lạc quan về cuộc sống và bạn cũng nên nhớ rằng còn nhiều chuyện đau khổ hơn việc của bạn đã trải qua.

8. Bạn phải làm mới và chăm sóc bản thân

Một người đàn ông ngoại tình tâm sự: ” Nếu như cô ấy biết quan tâm chăm sóc đến bản thân mình nhiều hơn thì tôi đã không phải tìm đến người phụ nữ hấp dẫn và quyến rũ”. “Vợ mình quá cứng nhắc, khuôn mẫu, ngay cả chuyện chăn gối cũng vậy, làm sao có thể sống mãi với cái máy như thế”. Điều đó nói lên rằng bạn không chăm lo cho bản thân, không làm mới mình thì không những chồng của bạn chỉ bỏ đi mà còn không muốn quay lại với bạn nữa.

=> Ngoại tình công sở

=> Tại sao đàn ông thích ăn vụng

Theo dịch vụ thám tử tư Thành Đô

Cách xử lý khi chồng ngoại tình
5 (100%) 7 votes