Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Điều phụ nữ cần là chế độ một vợ một chồng, phần lớn đàn ông thích mới chán cũ, điều đó dẫn đến nhiều hệ lụy cuộc sống vợ chồng sau này. Vậy tại sao chồng lại ngoại tình? trước tiên chúng ta phải biết được các yếu tố khiến chồng mình ngoại tình.

– Yếu tố tình dục:

+ Tình yêu đang dạng hóa

+ Tình dục mới mẻ và kéo dài

– Yếu tố ly kỳ:

+ Sự mới lạ và hấp dẫn của các thể xác khác nhau.

+ Thích đùa bỡn không có những tình cảm phức tạp và gánh nặng.

+ Qua lại với những người khác nhau sẽ cảm nhận những cảm giác khác nhau

+ Khiến người ta cảm thấy hưng phấn và có một sự thách thức mãnh liệt

+ Xoa dịu oán trách và uất ức của người phụ nữ khác

– Yếu tố liên quan đến vợ:

+ Chồng chiếm vị thế cao hơn vợ

+ Cảm thấy chán chường đối với quan hệ vợ chồng

+ Vợ không còn khả năng khơi dậy tình dục của chồng

+ Vợ dành thời gian chăm lo con cái, không quan tâm đến chồng

– Yếu tố lãng mạn:

+ Vì một mối tình lãng mạn

+ Vì muốn được yêu thương và lo lắng

+ Tạm thời trốn tránh hôn nhân không hạnh phúc

Chồng ngoại tình phải làm sao đây

Chồng ngoại tình phải làm sao?

1. Nhìn nhận lại mối quan hệ với chồng

Dù rất đau khổ khi biết chồng ngoại tình xong cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ giữa bạn và chồng trong thời gian gần đây xem điều gì khiến anh ấy qua lại với người phụ nữ khác. Bạn có thể chia sẻ hoặc thảo luận với chồng xem có gì thiếu hoặc sai trái trong mối quan hệ giữa hai người để bạn và chồng có thể thay đổi. Đây là cách quan trọng để vượt qua sự phản bội.

2. Phân tích sự việc

Hãy thừa nhận toàn bộ vụ việc đó. Bày tỏ cảm xúc của bạn về sự phản bội, sự tàn phá, sự giận dữ và mất lòng tin của mình với chồng như thế nào để anh ta hiểu những việc làm sai trái ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng bạn.

Tránh kìm nén cảm xúc trong lòng bởi như thế nó càng khiến bạn thêm bực bội mà không giải quyết được vấn đề. Hỏi anh ta rõ ràng về vụ ngoại tình, dẫu cho nó có khiến bạn thấy đau đớn. Tìm hiểu xem chuyện tình vụng trộm này đã kéo dài được bao lâu, anh ta cảm nhận thế nào về người phụ nữ kia… Cuối cùng bạn nên bày tỏ với chồng mong muốn của mình sau vụ việc này.

3. Nhờ sự trợ giúp

Sẽ có rất nhiều người rơi vào tâm trạng hỗn loạn, rối bời khi biết chồng mình ngoại tình. Người phụ nữ thường vô cùng hoang mang, mất niền tin và không biết nên làm gì khi gặp phải tình huống đó. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè phân tích và tư vấn giúp bạn cách giải quyết.

4. Hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng

Hãy thắp lại ngọn lửa đam mê giữa hai vợ chồng bằng tình yêu và niềm tin vốn có của bạn. Bằng những việc làm nho nhỏ như cùng nhau đi ăn tối trong một nhà hàng lãng mạn, dạo chơi công viên, một kì nghỉ ngắn… bạn sẽ giúp anh ấy hồi tưởng lại khoảng thời gian tuyệt vời trước đây.

5. Từ bỏ những ám ảnh về chuyện ngoại tình

“Tại sao anh ấy phải làm như thế? Sao anh ấy có thể quan hệ chăn gối với người phụ nữ không phải vợ mình? Họ quan hệ với nhau thế nào nhỉ?…” Nếu bạn cứ tiếp tục với hàng núi câu hỏi tương tự như vậy, thì sẽ chỉ khoét sâu vào nỗi đau của mình. Nó sẽ càng khiến bạn rối bời và như thế sẽ không có hành động sáng suốt được.

6. Chăm sóc làm mới bản thân bạn

Đàn ông rất lạ lùng. Họ có nhiều hơn những gì bạn có thể điều khiển, nhiều hơn bạn ao ước về họ. Sự phản bội vợ có thể do quẫn trí làm liều hay ham của lạ, thậm chí có thể do điều gì đó thất vọng ở vợ. Một người đàn ông ngoại tình từng tâm sự “Nếu như cô ấy quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn thì tôi đã không phải tìm đến người phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ hơn”. Còn có chàng lại biện minh: “Cô ấy quá cứng nhắc khuôn mẫu. Ngay cả chuyện vợ chồng cũng vậy. Làm sao có thể sống mãi với cái máy như thế”. Điều đó cho thấy nếu bạn không chăm lo cho bản thân, không chịu làm mới mình thì không những người đàn ông của bạn chỉ bỏ đi mà họ còn không muốn quay về nữa.

7. Yêu cầu cắt đứt mọi liên lạc

Bản thân bạn không thể trực tiếp đẩy lùi mối quan hệ này, vì vậy điều cần thiết là phải đối mặt với nó. Tuy nhiên khi đã nỗ lực hết mình mà chồng của bạn vẫn nói rằng chưa thể hoặc không biết làm cách nào để kết thúc chuyện tình cảm với người phụ nữ kia thì ngay lập tức hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng bạn. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi anh ta không xứng đáng với tình cảm của bạn.

Vì vậy ngay từ ban đầu cần phải biết vun đắp, nuôi dưỡng cuộc hôn nhân của mình để nó không những được tồn tại mà còn phát triển tốt đẹp nữa.

Nguồn: https://thuethamtuuytin.com/dau-hieu-nhan-biet-chong-ngoai-tinh.html

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?
5 (100%) 5 votes