Đường đi của hàng giả, hàng nhái hiện nay ở Việt Nam

Như các bạn cũng đã biết trước đây hàng giả hàng nhái chủ yếu là từ Trung Quốc, thì hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng. Đối với người dân việc sử dụng hàng hóa có thương hiệu đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Các cuộc chạy đua về giá cả kéo theo nhiều cơ sở sản xuất hàng giả hàng nhái được hình thành để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Hàng giả hàng nhái đánh chiếm thị trường

Đường đi của hàng giả hàng nhái

Trước tiên hàng chính hãng sẽ do các nhà phân phối được cấp quyền ở Việt Nam có thể nhập hàng thông qua con đường tự nhập hoặc ủy thác có các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Hoặc là hàng chính hãng về Việt Nam thông qua một doanh nghiệp nào đó chuyên thu mua gom hàng giảm giá nhưng phải có đầy đủ giấy tờ chính thức.

Tuy nhiên những sản phẩm hàng hóa chính hãng bán lẻ tại các cửa hàng có thể là hàng thật vào Việt Nam bằng đường xách tay, khách du lịch mang sang… , cũng vừa có thể là hàng Fake từ Trung Quốc hay Việt Nam nhập vào được trà trộn bán với giá cao.

Một yếu tố nữa là núp dưới bóng hàng thanh lý, ký gửi, hàng tồn kho, hàng xuất khẩu, hàng lướt … mà các tay siêu lừa tiêu thụ một cách nhanh chóng. Ngoài ra các cơ sở sản xuất thường nhập các nguyên vật liệu về sau đó nhái các sản phẩm tương tự của các nhãn hiệu nổi tiếng. Đồng thời cũng nhập luôn nhãn mác để dán vào sản phẩm hay hàng hóa để bán chạy hơn. Sản phẩm hay hàng hóa sau khi hoàn thành, tùy thuộc vào các đơn đặt hàng sẽ được chuyển đi khắp nơi để tiêu thụ.

Theo nhận xét của các cơ quan chức năng, các mặt hàng đang bị làm giả, làm nhái hiện nay rất nhiều. Để đánh vào tâm lý người tiêu dùng ham rẻ, hầu như tất cả các cửa hàng hay điểm kinh doanh hàng giả hàng nhái đều dùng chiêu  Sale Off để hút khách hàng. Rất nhiều người tiêu dùng thấy các nhãn hiệu nổi tiếng giá rẻ mà không tìm hiểu kỹ cứ thế là quyết định mua.

Đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là công việc không chỉ của riêng một tổ chức hay cá nhân mà là công việc của toàn xã hội. Điều đầu tiên là phải hoàn thiện các quy định của pháp luật, cần sự phối hợp liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, nâng cao ý thức của các tổ chức và cá nhân. Làm được như vậy thì mới có hy vọng từng bước đẩy lùi được nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

 

Dịch vụ điều tra hàng giả Thành Đô

Đường đi của hàng giả, hàng nhái hiện nay ở Việt Nam
5 (100%) 4 votes