Làm gì khi chồng ngoại tình?

Nên làm gì khi biết chồng ngoại tình

Bạn luôn tin tưởng và đặt hết tình cảm, niềm tin ở chồng mà không có một chút nghi ngờ nhưng bỗng một ngày bạn thực sự thất vọng và suy sụp khi biết chồng ngoại tình lừa dối mình, bí mật động trời bây giờ mới phát hiện sau bao ngày được chồng giữ kín. Bạn sẽ phải làm gì và hành động như thế nào trước sự thật phũ phàng này? Bạn nên chấm dứt cuộc hôn nhân đường ai nấy đi? hay bạn cố gắng cứu vãn một gia đình hạnh phúc sau sự cố ấy? Dưới đây là những gợi ý cho bạn nên làm gì khi chồng ngoại tình.

Làm gì khi chồng ngoại tình

1. Bạn hết sức giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên việc quan trọng nhất bạn cần làm đó chính là giữ bình tĩnh, vì khi bạn mất bình tĩnh thì chắc chắn đầu óc sẽ không còn được minh mẫn sáng suốt để nhìn nhận lại sự việc đang xảy ra. Trong trường hợp này bạn không được có những hành vi tiêu cực. Lúc này bạn không chỉ có riêng chồng mà còn có bố mẹ, anh chị, bạn bè, đồng nghiệp…Những người luôn luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

2. Bạn phải xác thực nghi ngờ

Nếu bạn thấy chồng của mình có những biểu hiện lạ thay đổi thói quen như ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt chăn gối của vợ chồng hay những tin đồn khiến cho bạn nghi ngờ, lúc này bạn có thể quan sát và tìm hiểu những thông tin thật rõ ràng. Nếu bạn có điều kiện có thể tìm đến dịch vụ thám tử để xác thực những nghi ngờ về chồng ngoại tình là đúng hay sai.

3. Dành cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ

Nếu như chồng của bạn thật sự có ngoại tình, bạn nên dành cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ. Trong lúc này bạn cảm thấy mọi việc rối như tơ vò không biết phải làm sao. Bạn có thể lấy lại bình tĩnh và tự trả lời cho mình những câu hỏi sau:
– Bạn đã chăm sóc cho gia đình của mình đã được tốt chưa?
– Bạn có làm gì khiến cho chồng mình buồn chưa?
– Chồng bạn có dấu hiệu ngoại tình từ khi nào? Và nguyên nhân của nó?
– Bình thường chồng bạn là người như thế nào? Ngoài việc ngoại tình còn có những điểm nào không tốt không? Chồng của bạn có chăm sóc tốt cho gia đình không?
– Bây giờ bạn phải làm gì? Có nên tha thứ cho chồng được không? Tha thứ xong rồi gia đình có tiếp tục hạnh phúc được không?…

4. Giải quyết những vấn đề

Khi biết chồng mình ngoại tình, bạn không nên đi đánh ghen hay làm ầm ĩ lên. Cũng có thể chưa chắc bạn không phải là người khiến cho chồng của mình mắc lỗi. Vậy bạn cần phải làm thế nào để giải quyết vấn đề? Tùy theo từng trường hợp, bạn có thể ứng xử theo những cách sau:

Bạn hãy lắng nghe và tự đưa ra quyết định cho mình: Điều quan trọng là bạn phải biết lắng nghe. Hãy cho chồng mình có cơ hội được giải thích và đưa ra suy nghĩ riêng của anh ấy. Nếu chồng bạn mong muốn hối lỗi hàn gắn lại thì hãy suy nghĩ thật kĩ càng và đưa ra quyết định nên tha thứ hay là không. Nếu bạn muốn tha thứ thì hãy yêu cầu chồng mình thực hiện và thay đổi, và cho chồng biết rằng bạn sẽ không chấp nhận có một sự phản bội nào nữa. Hãy cho chồng bạn một thời gian để chứng minh và chân thành về sự thay đổi.

Cho chồng của bạn đưa ra quyết định: Không phải lúc nào chồng bạn cũng có thể hiểu ra vấn đề và dám nhận sai. Quan trọng ở đây không phải là người thứ ba mà là quyết định của chồng bạn. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là người thứ ba kia không phải là nguyên nhân gây ra chồng bạn ngoại tình.

5. Có cuộc gặp mặt với người thứ ba

Bạn hãy giữ bình tĩnh và tìm hiểu rõ ràng chi tiết về người thứ ba đó để tìm ra điểm yếu của cô ta. Sau đó bạn sắp xếp có một cuộc hẹn để ba người cùng nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện này bạn hãy nói vào những điểm yếu của cô ta ( như cô ta đã có chồng, có con chưa?,…) xong rồi nói về tình cảm 2 vợ chồng bạn, nói về những gì mà hai vợ chồng bạn đã trải qua cũng như hạnh phúc gia đình của bạn, con cái và bố mẹ…
Sau cùng, khi chồng bạn đã hiểu ra vấn đề, hãy để chồng bạn đưa ra quyết định ngay trước mặt người phụ nữ kia.

6. Bạn hãy quên đi quá khứ

Bạn đã chấp nhận tha thứ cho chồng, bạn không nên lấy lỗi lầm của chồng ra để đay nghiến. Mặc dù bạn làm được điều đó rất khó khăn. Nhưng hãy vì gia đình, vì con cái, vì bạn đã chấp nhận tha thứ cho chồng thì hãy cho nó là quá khứ. Hãy nhìn về tương lai phía trước, và tiếp bước để tìm thấy một gia đình hạnh phúc.

 

Làm gì khi chồng ngoại tình?
3.27 (65.41%) 74 votes