Người giữ lửa trong hạnh phúc gia đình

Nếu như gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện được thực sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ. Người phụ nữ của thời nay càng không thể tách rời với thực tế cho gia đình và xã hội, bởi chính tại hai môi trường này, người phụ nữ mới thể hiện, thực hiện được những chức năng của mình. Ở thời đại nào thì vai trò của người phụ nữ rất quan trọng đặc biệt là vai trò giữ lửa để có một gia đình yên ấm hạnh phúc.

Người phụ nữ trước hết phải có vai trò là người biết tổ chức gia đình. Những người vợ hiện đại không phải là những người nội trợ bình thường mà chính là nội tướng trong gia đình. Để chu toàn công việc gia đình và xã hội, bạn phải biết làm giờ nào việc đó. Nếu bạn không biết tổ chức công việc thì dù ở nhà hay nơi làm việc, lúc nào bạn cũng thấy khổ. Ví dụ như: trước khi đi ngủ, bạn phải kiểm tra xem ngày mai chồng bạn đi làm lúc mấy giờ, con đi học mấy giờ ai đưa đón, mình có việc gì đột xuất không? Nếu muốn cho chồng đưa con đi học thì hãy thỏa thuận từ tối hôm trước, đừng để sáng hôm sau mới bàn giao rồi có thể dẫn đến cãi nhau, làm hỏng việc của cả nhà…

Giữ lửa cho hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ không nên ôm đồm tất cả các công việc trong nhà. Có những phụ nữ tự mình làm hết công việc trong gia đình, rồi sau đó mệt mỏi và than vãn. Phụ nữ là phải biết duy trì bữa cơm trong gia đình, không phải ngẫu nhiên mà khi muốn xem một gia đình đó có ấm áp hay không, điều đầu tiên người ta sẽ đi vào phòng bếp của gia đình đó. Có một thực tế có những gia đình cả tuần không nổi lửa, cơm thì mua ở quán để đỡ mất thời gian nấu nướng. Nếu một người phụ nữ giải phóng mình khỏi bếp núc, thì sớm muộn gì cũng giải phóng luôn cả gia đình mình. Theo chuyên gia tâm lý chia sẻ: dù thế nào đi nữa để giữ lửa ấm thì gia đình cũng phải duy trì một vài bữa ăn chung tự nấu ở nhà, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Trong thời đại mới hiện nay, phụ nữ không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có văn hóa, hoàn thiện về tri thức, có kỹ năng sống và khả năng biết tính toán, thông minh nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt để tiếp cận nắm bắt kịp thời những kiến thức khoa học để phục vụ công tác. Phải công nhận rằng khi xã hội có bình đẳng giới, nhận thức và vai trò của người phụ nữ đã thay đổi hoàn toàn.

Thiên chức và xã hội đã trao cho người phụ nữ phần việc lớn hơn nam giới trong gia đình, đó là việc sinh nở ra con cái để duy trì nòi giống cho tương lai, nội trợ lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ trong nhà. Người ta vẫn thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” Câu nói này luôn luôn đúng và vai trò của những người phụ nữ cũng luôn được khẳng định trong mọi thời đại, dù theo thời gian, những chuẩn mực của người phụ nữ có thay đổi thì họ vẫn là người giữ lửa trong gia đình, vẫn là người có tác động tới từng thành viên trong gia đình.

Có một triết gia khẳng định rằng: Phụ nữ là người giữ lửa, nếu ngọn lửa đó được gìn giữ cẩn thận thì ánh sáng sẽ soi rọi đến khắp mọi nơi. Chúng tôi tin rằng không một ai trong chúng ta không cảm thán về vẻ đẹp của người phụ nữ trong gia đình, sự thuần khiết và cao quý về đức hạnh của tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

 

Dịch vụ thám tử tư

Người giữ lửa trong hạnh phúc gia đình
5 (100%) 3 votes