Tại sao phụ nữ lại “ăn nem”?

Thám tử tư Thành Đô nói về phụ nữ “ăn nem”

Nhiều phụ nữ có ngoại tình đã thừa nhận tình cảm đối với bạn tình và đối với chồng mình sâu nặng như nhau. Động cơ chủ yếu mà phụ nữ “ăn nem” thông thường là tìm lại bản thân mình, muốn lấy lại lòng tin và lòng tự trọng, mà những thứ đó vốn đã sớm tan biến trong hôn nhân. Người phụ nữ muốn trả thù người đàn ông lăng nhăng, nhất thời nóng nẩy đi thử nghiệm tình dục. Nhưng theo báo cáo của nhiều cuộc nghiên cứu và kết quả một số cuộc phỏng vấn đều nhấn mạnh, đa phần phụ nữ ngoại tình không chỉ để chứng minh mình không kém cỏi, mà còn để bản thân có nơi gửi gắm và giao lưu tình cảm.

Khi người đàn ông “ăn vụng” vì lý do bồi bổ cho hôn nhân khiếm khuyết của mình, thì phụ nữ tình cảm bao dung, nên theo ý thức nội tâm là để cải thiện hôn nhân của họ. Đàn ông cho rằng mỗi việc trong hôn nhân đều mỹ mãn hạnh phúc, mà lừa gạt lại là một tình huống ngoại lệ. Phái nam sẽ bảo bản thân, việc họ “ăn vụng” và một cuộc hôn nhân tốt đẹp hay nguy kịch là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

phunuannem

Dưới đây là suy nghĩ chung của nhiều người đàn ông: giữa cuộc sống gia đình và tình vụng trộm được ngăn cách bởi một “bức tường chịu lửa”, cuộc sống hôn nhân và mối tình vụng trộm của họ tuyệt nhiên là hai chuyện khác nhau. Nhưng tôi hy vọng hai người họ mãi mãi không gặp nhau. Nhiều phụ nữ lại không nhìn nhận vấn đề này, hai người không dính líu gì đến nhau thì cũng có một ngày tình cờ gặp nhau.

Nhiều phụ nữ đã nhấn mạnh nhiều lần, họ khát khao được được giao lưu tình cảm với chồng. Họ nói đó là một sự chống đỡ trong tình cảm, một cảm giác được tôn trọng, được quan tâm, và khẳng định mình là người duy nhất trong lòng chồng. Nhưng những khát khao này đều trở thành một giấc mộng sau khi kết hôn. Tôi từng được nghe một số đàn ông chán chường với hôn nhân nói, ngoại trừ “chăn gối” đối phó cho xong chuyện ra, họ chẳng có cách nào dùng thái độ ân cần hoặc thân mật đối xử với vợ.

Những người phụ nữ chịu làm thế nào chịu được áp lực khi ở bên người chồng lăng nhăng, những chuyện đáng buồn đó chỉ làm tăng thêm gánh nặng sau khi họ chấp nhận ở lại mà thôi. Có nhiều phụ nữ ấm ức kể rằng chồng họ chưa từng có màn tiền tấu trước khi chăn gối, nhưng lại dịu dàng giúp tình bạn tắm rửa. Như một người phụ nữ đã nói: “Chỉ một lời khen của bạn tình thôi cũng đủ khiến tôi vui mừng cả một tuần”. Có thể có người sẽ chê cười loại phụ nữ ấy là ấu trĩ và ngu xuẩn, nhưng đã có quá nhiều ngôn từ giống nhau đồng tồn tại, trong đó nhất định có lý của nó. Lời nói dưới đây là miêu tả của người phụ nữ về chồng: “Kỹ thuật chăn gối của anh ta khiến tôi vô cùng bất mãn, trong khi thậm chí tôi còn chưa rõ xảy ra chuyện gì, anh ấy bắt đầu một cái vào, một cái ra rồi kết thúc, sau đó quay mặt đi và lăn ra ngủ, giống như chẳng có chuyện gì xảy ra vậy”.

Trong tình huống nào đó, phụ nữ cũng có hành vi ăn vụng như đàn ông, khi một người phụ nữ nào đó có khả năng độc lập về kinh tế, họ sẽ giống như đàn ông, bắt đầu tìm kiếm một bạn tình như trên. Trong báo cáo của Hayter có nói đến tình trạng nữ công chức “ăn vụng” nhiều gấp hai so với các bà nội trợ. Nguyên nhân chính vì người phụ nữ có kinh tế vững vàng sẽ không cần nhìn mặt mũi người khác, vả lại chi phí sinh hoạt cũng chẳng cần nhờ cậy đến đàn ông, do đó cũng không cần lo lắng một ngày nào đó chồng sẽ ruồng bỏ mình.

Danh sách các dịch vụ thám tử tại hà nội ở Việt Nam

Có nhiều chuyện ly kỳ cũng cho thấy, nếu phụ nữ có kiến thức chuyên môn và một chức vị cao thì khả năng “ăn vụng” sẽ cao hơn so với người phụ nữ ở nhà. Lý do hết sức đơn giản, khi một phụ nữ thường qua lại có mục đích với người đàn ông thì động cơ và cơ hội “ăn vụng” cũng tăng theo. Nhất là với những phụ nữ công chức đã kết hôn, có quyền tự chủ kinh tế, gặp phải đàn ông đầy lãng mạn mà còn chiều chuộng cô ta, thì nguy cơ ngoại tình của cô ta cũng nhiều như đàn ông.

Nói thằng ra, những phụ nữ theo chế độ một vợ một chồng không hề cảm thấy sợ hãi, vì họ không phải mẫu con gái không độc lập kinh tế thường lo lắng rằng lỡ như một ngày nào đó đến lúc họ lăng nhăng thì bị chồng phát hiện và ruồng bỏ. Khả năng của phụ nữ không tự chủ kinh tế lừa gạt chồng mình thường thấp hơn những người kiếm tiền giỏi, vì ít khi phụ nữ dám đánh đổi tất cả “hôn nhân và gia đình” cho một hoặc vài lần “ăn vụng”.

Theo công ty thám tử Thành Đô những năm trở lại đây tỉ lệ phụ nữ đi ngoại tình ngày càng cao, đơn giản vì kinh tế phát triển họ tự chủ được tài chính, không quá phụ thuộc vào chồng.

Tại sao phụ nữ lại “ăn nem”?
5 (100%) 11 votes