Thiết bị bình nóng lạnh được làm giả bán ra thị trường

Biết các sản phẩm ổn định nhiệt bình nóng lạnh AMTs và Ariston đang bán chạy trên thị trường Việt Nam, Đạt đã rủ Hoàng đặt làm giả các sản phẩm này từ Trung Quốc rồi đem về bán tại Việt Nam.

Thiết bị bình nóng lạnh làm giả

Ngày 7-11, thượng tá Thành Kiên Trung, phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đỗ Văn Hoàng, Đỗ Văn Đạt (cùng 26 tuổi, trú xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả“.

Trước đó, sáng 6-11, PC46 Hà Nội phát hiện Đỗ Văn Đạt đang vận chuyển 1.000 bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh nhãn hiệu AMTs giả và 700 bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh nhãn hiệu Ariston giả đến cửa hàng vật tư điện lạnh thuộc Công ty TNHH TM&DV Tuyến Diễn trên đường Phạm Hùng, Hà Nội giao.

Qua khai thác, công an xác định Đạt từng là nhân viên bán hàng của Công ty CP TM VLXD Minh Tuấn, chủ sở hữu nhãn hiệu AMTs, nên biết các sản phẩm ổn định nhiệt bình nóng lạnh AMTs và Ariston đang bán chạy trên thị trường Việt Nam.

Đạt đã rủ Hoàng bỏ vốn, đặt làm giả các sản phẩm này từ Đông Hưng, Trung Quốc, rồi thuê vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ kiếm lời.

Cả hai đã đặt bao bì nilông có in chữ nước ngoài, sau đó cho sản phẩm giả vào trong và dùng máy hàn nhiệt dán lại đem đi tiêu thụ. Cả hai tiêu thụ số sản phẩm giả này chủ yếu trên thị trường Hà Nội.

Để che giấu thân phận và hành vi của mình, Đạt dùng tên giả là Đỗ Văn Thành khi đi giao dịch với các của hàng. Do đó các chủ cửa hàng đều không nắm được chính xác tên, địa chỉ của các nghi phạm này.

Cơ quan điều tra đã làm việc với đại diện chủ sở hữu hai thương hiệu trên, xác định toàn bộ số hàng hóa thu giữ là hàng giả.

Khám xét khẩn cấp đối với Đỗ Văn Đạt, cơ quan điều tra đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm linh kiện thiết bị vệ sinh do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó có các sản phẩm ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả, 40kg bao bì sản phẩm và 2 máy dán bao bì.

Cơ quan điều tra xác định hai nghi phạm đã thực hiện hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả từ lâu với hàng nghìn thiết bị được đưa ra thị trường. Hiện vụ việc đang tiếp tục làm rõ.

 

Theo M.QUANG
Tuổi trẻ

Rate this post