Trong hôn nhân điều gì là quan trọng nhất

Là tiền bạc ư? Bạn hy vọng kinh tế ổn định và có sự bảo đảm trong hôn nhân?

Độc hưởng trong tình yêu? Bạn muốn có sự trung thành tuyệt đối trong chế độ hôn nhân một vợ một chồng?

Tình bạn ư? Bạn muốn chồng mình sẽ là người bạn tốt nhất?

Thành công trong sự nghiệp? Cơ hội thành công trong sự nghiệp có đáng cho bạn quyết định ở bên người chồng lăng nhăng?

Gia đình hạnh phúc và những đứa con khỏe mạnh? Đây là cách tốt nhất cho gia đình của bạn hay sao?

Ghi ra tất cả những việc quan trọng nhất trong hôn nhân, tiếp tục ghi ra điều mà bạn cho rằng có ảnh hưởng đến mình nhất, đồng thời liệt kê những ưu điểm của chồng bạn. Bạn nhất định phải tự hỏi bản thân mình như:

  • Bạn hy vọng trong hôn nhân sẽ tồn tại những gì?
  • Bạn không thể chịu đựng điều gì?
  • Suy nghĩ ấy của bạn có phù hợp với thực tế không?

Sau đó đưa ra những câu trả lời chính xác nhất, cách làm như vậy có thể giúp cho bạn đưa ra quyết định liệu có nên tiếp tục ở lại bên cạnh người chồng này hay không?

Điều gì quan trọng trong hôn nhân

Chi Hằng 40 tuổi, cuối cùng cũng quyết định sẽ rời bỏ chồng mình, bắt đầu một cuộc sống mới. 18 tháng trước đây, Hằng nghi ngờ chồng cô đang lừa dối cô, thế là cô quyết định nhờ đến dịch vụ thám tử hà nội để theo dõi và kết quả đúng với sự nghi ngờ đó. Trước đây cứ mỗi hai ba tháng cô lại muốn cùng chồng mình bàn bạc những việc mà anh ta đang bận tâm, cô biết trong lòng chồng mình đang có việc gì đó, cô muốn chia sẻ cùng với anh, nhưng lúc nào anh cũng tìm cách cự tuyệt. Sau cùng Hằng hỏi thẳng anh ta liệu có phải đang quan hệ cùng cô gái khác hay không? Anh ấy đã phủ nhận và phủ nhận suốt một năm qua.

Hằng không ngừng nói với chồng mình rằng cô yêu anh ta như thế nào, cô luôn nhớ về những ngày tháng hạnh phúc của hai người ra sao, nhưng chồng cô đã mang về một tin xấu, người tình của anh ta đã mang thai được 8 tháng rồi. Hằng như chết lặng khi nghe được tin này, không phải vì sự phản bội hay chuyện có thai mà vì cô đã hỏi anh ấy rất nhiều lần, nhưng ba lần bảy lượt anh đều phủ nhận. Anh đã nói với Hằng rằng mình cần có thời gian suy nghĩ sẽ giải quyết vấn đề này ra sao – ly hôn hay rời bỏ người tình của mình cùng với đứa trẻ sắp chào đời. Hằng đã giúp anh ta đưa ra quyết định, ngày hôm đó cô yêu cầu anh rời khỏi ngôi nhà của họ.

Hằng vĩnh viễn không hối hận khi kết thúc cuộc hôn nhân này, cô càng lúc càng giận, tại sao anh ấy lại không thành thật với mình nhỉ? Ở giây phút anh ta nói ra sự thật phũ phàng này, tình huống còn tệ hơn trong tưởng tượng của cô. Bây giờ cô đã có câu trả lời cho mình: Không có một người chồng lúc nào cũng lừa dối mình, cuộc sống của cô bỗng trở nên tốt đẹp hơn.

Hằng đã sống riêng được hai năm. Sau khi ly hôn, cô đã dọn đến một nơi khác ở, đưa con gái đi học và tìm một công việc mới. Cô làm quen được rất nhiều bạn mới, bắt đầu hẹn hò với một huấn luyện viên thể thao. Cô nói nếu cứ tiếp tục sống với chồng mình, cô không tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ thảm hại ra sao? cô không muốn chia sẻ tình cảm của mình. Cô thực sự không muốn quay trở lại cuộc sống trước đây, mãi cho đến khi ly hôn trong lòng cô còn rất yêu chồng mình, vẫn thường nhớ lại những kỷ niệm lãng mạn của hai người, thế nhưng cô tuyệt đối không vì thế mà hối hận với quyết định của mình. Hằng giờ đây đã có thể tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Nguồn: Công ty thám tử tư Thành Đô

Trong hôn nhân điều gì là quan trọng nhất
5 (100%) 4 votes